KHÁM PHÁ NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA KIM CHI

17/04/2019
KHÁM PHÁ NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA KIM CHI
Kim chi là một chế phẩm sinh học tuyệt vời, tạp chí Sức khỏe của Mỹ (Health Magazine) đã từng gọi kim chi là “một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất trên thế giới". Sự kết hợp tuyệt vời giữa các thành phần nguyên liệu và quá trình lên men riêng biệt giúp tạo nên những hợp chất có lợi, mang lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe.
Điểm danh những lợi ích sức khỏe từ món kim-chi Hàn Quốc nhé! 
  • Tăng cảm giác ngon miệng
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Ngừa xơ vữa động mạch và huyết áp
  • Chống ung thư và lão hóa
  • Tăng cường khả năng miễn dịch

Trợ giúp hệ tiêu hóa
Kim chi giàu chất xơ, ít chất béo giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Món ăn này được lên men nhờ vi khuẩn a-xít lactic probotic và có chứa nhiều lợi khuẩn lactocacilli, các vitamin A, B1, B2, C… cực tốt cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung.

Giảm lượng cholesterol trong máu
Một thành phần không thể thiếu trong kim chi là tỏi. Tỏi chứa nhiều allicin và selenium có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa chất béo tích tụ trong thành động mạch, nhờ đó cải thiện lưu thông máu, giảm huyết áp, nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch.

Giúp giảm cân
Kim chi chứa nhiều chất xơ làm giảm cảm giác đói, hơn nữa trong 150g kim chỉ có 40 calo. Ớt trong kim chi có chứa chất capsaicin thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa. Không những vậy, lợi khuẩn lactobacillus còn giúp phân giải thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng, mang lại cảm giác no và ngon miệng.

Ngăn ngừa ung thư
Chìa khóa của tác dụng này nằm ở cải thảo do chứa chất oxy hóa carotenoid và phenolic  cùng các a-xít sinapic và flavonoid có thể giúp ức chế phát triển tế bào ung thư, nhất là ung thư dạ dày. Ngoài ra, glucosinolate góp phần hình thành isothiocyanates cũng là yếu tố đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư.



Tăng cường hệ miễn dịch
Chất oxy hóa phenolic và a-xít flavonoid trong cải thảo kết hợp với gừng, ớt, tỏi giúp ngăn chặn sự hoạt động của gốc tự do, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, chữa các triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh và chống nhiễm trùng.

Làm chậm quá trình lão hóa
Là thực phẩm lên men từ rau củ, kim chi chứa rất nhiều chất oxy hóa, chất hữu cơ và vi khuẩn lên men giúp làm chậm sự lão hóa da. Nó còn ức chế quá trình oxy hóa tế bào, giúp bạn trẻ trung hơn.

                                                                           Nguồn: sưu tầm