ĐÁNH BAY 5KG MỠ THỪA NHỜ CÔNG DỤNG CỦA THỊT BÒ

04/07/2019
ĐÁNH BAY 5KG MỠ THỪA NHỜ CÔNG DỤNG CỦA THỊT BÒ

Thịt được chia làm 2 loại là thịt trắng (thịt cá, thịt gà…) và thịt đỏ (thịt heo, thịt bò…). Do chứa hàm lượng calo và chất béo thấp mà thịt trắng thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nhiều hơn thịt đỏ. Theo một nghiên cứu của Tạp chí dinh dưỡng ở Mỹ, thịt bò chứa lượng calo thấp nhưng axit béo omega-3 khá cao sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn, ngược lại còn làm giảm nguy cơ bệnh tim hiệu quả. Sau đây là những lợi ích của thịt bò:

TĂNG CƯỜNG CƠ BẮP

Hàm lượng axit amoniac trong thịt bò cao hơn các loại thịt khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường năng lượng cho cơ thể.

GIÀU VITAMIN B6, B12

Vitamin B6 có thể giúp bạn chuyển hóa các axit amin có hại trở nên hữu ích, tái tạo năng lượng cho cơ thể. Vitamin B12 hỗ trợ quá trình miễn dịch, giúp các chất dinh dưỡng được hấp thu dễ dàng vào cơ thể.

GIỮ CƠ THỂ CÂN ĐỐI

Chất Carnitine tìm thấy trong thịt bò được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo và chuỗi axit amin, giữ cho cơ thể luộn cân đối ổn định.

CHỐNG OXY HÓA

Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa hiệu quả. Bên cạnh đó, các axit linoleic cũng tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

 

GIÀU MAGIE VÀ KẼM

Hai chất này góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin. Kẽm trong thịt bò nạc tăng cường tính co dãn của thành huyết giảm, đề phòng xơ cứng động mạch, là chất cần thiết sự hoạt động của hệ thống miễn dịch.

GIÀU CHẤT SẮT

Thành phần chất sắt trong thịt bò ngang ngửa với 3 ly nước vải bó xôi nên rất phù hợp cho người mắc những chứng bệnh về máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh tình trạng thiếu máu.

 

ĐỐT MỠ HIỆU QUẢ

Trong thịt bò chứa Cytocilin - loại chất đốt cháy mỡ hiệu quả, vì thế ăn nhiều thịt bò sẽ không gây béo cho cơ thể bạn.

 

KHOÁNG CHẤT SELEN

Giảm tỷ lệ phát sinh ung thư kết tràng, giúp gan hoạt động và chống oxy hóa trong cơ thể.

Tuy vậy, trong thịt bò cũng chứa lượng lớn chất béo vì vậy nếu yêu thích thịt bò, bạn nên chọn phần thịt phi lê hoặc thăn ngoại làm beafsteak để giữ được hương vị thơm ngon mà không gây hại cho cơ thể. Ngoài ra khi chế biến thịt bò, các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên chúng ta nên sử dụng dầu olive thay vì dầu ăn thông thường vừa thanh đạm lại có ích cho tim mạch, huyết áp.

Thịt bò là loại thực phẩm có chứa chất béo và chất đạm nhưng bạn đừng lo bởi hàm lượng thấp sẽ không làm ảnh hưởng đến cân nặng cũng như sức khỏe của bạn. Hãy yên tâm thưởng thức món bò beefsteak thơm ngon bổ dưỡng cùng rau xanh tươi mát nhé !