8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ BẠCH ĐẬU KHẤU

14/01/2020
8 LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ BẠCH ĐẬU KHẤU

Bạch đậu khấu là loại gia vị mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng khám phá những lợi ích sức khỏe của loại gia vị đặc biệt này nhé! 

1. Cung cấp chất dinh dưỡng 

Quả bạch đậu khấu chứa một số vitamin và khoáng chất cũng như các loại chất xơ tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, loại hạt này cũng rất ít carb và calo. 

2. Hỗ trợ kháng khuẩn

Một nghiên cứu cho thấy tinh dầu bạch đậu khấu có thể giúp bạn tiêu diệt một số loại vi khuẩn và nấm. Các nhà nghiên cứu cho rằng tính kháng khuẩn của loại tinh dầu này là do khả năng phá vỡ màng tế bào của một số vi khuẩn. Một nghiên cứu cũng cho thấy tinh dầu bạch đậu khấu có thể kháng hầu hết các loại vi sinh vật.

3 Cải thiện hội chứng chuyển hóa

Các vấn đề sức khỏe thuộc hội chứng này bao gồm: Béo phì, tăng huyết áp, cholesterol cao, triglyceride cao, đường huyết cao, thiếu cholesterol tốt. 
Một số nhà nghiên cứu cũng thử nghiệm trên những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì cũng như bị tiền tiểu đường và cholesterol cao. Phát hiện cho thấy những phụ nữ dùng bạch đậu khấu trong 8 tuần có thể giảm nhẹ các dấu hiệu sức khỏe nguy hiểm.

4 Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy loại hạt này có thể giúp phòng tránh chứng đau tim. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng hoạt động của các chất chống oxy hóa trong bạch đậu khấu có thể giúp cải thiện chức năng tim.

5 Cải thiện sức khỏa răng miệng

Không chỉ có bạc hà và quế mới có thể giúp bạn cải thiện hơi thở mà bạch đậu khấu cũng có thể mang đến tác dụng này. Không chỉ có mùi vị thơm ngon, loại gia vị này cũng có thể giúp bạn kháng các vi khuẩn trong miệng. Các vi khuẩn chính là nguyên nhân phổ biến khiến hơi thở có mùi, sâu răng và các bệnh về nướu.

6 Bảo vệ sức khỏe gan

Trong y học cổ truyền Ấn Độ có tên là Ayurveda, người ta sử dụng quả bạch đậu khấu để thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể. Loại gia vị này được cho là có thể mang lại một số lợi ích cho gan, một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

7 Hỗ trọ chống ung thư

Bạch đậu khấu có chứa chất phytochemical, một chất có thể giúp bạn chống lại một số bệnh ung thư. Tuy không thể thay thế các phương pháp điều trị ung thư nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng loại gia vị này có thể hỗ trợ cải thiện bệnh tình.

8 Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Nhờ tác dụng này, nhiều người sử dụng loại gia vị này để pha những loại trà hỗ trợ tiêu hóa mỗi ngày. Ngoài ra, loại thảo mộc này cũng có thể bảo vệ bạn khỏi chứng loét dạ dày.


Quả đậu khấu với nhiều ưu điểm tốt cho sức khỏe được dùng làm gia vị với vị ngọt nhẹ giúp nêm nếm món ăn ngon hơn, nhờ đó các đầu bếp của OriFood đã tận dụng loại hạt này tạo nên một món ăn vô cùng đặc trưng. Hãy cùng chờ đón siêu phẩm từ OriFood nhé!