LẨU KIM CHI

11/05/2019
LẨU KIM CHI

Nguyên liệu món ăn:

  • Thịt ba chỉ 150 gr
  • Nấm kim châm 40 gr
  • Nấm bào ngư 40 gr
  • Nấm linh chi trắng 40 gr
  • Nấm đông cô 40 gr
  • Kim chi cải thảo 50 gr
  • Nước dùng gà 1,5 lít
  • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt bột 1/4 muỗng cà phê
  • Mì Udon 100 g

Cách chế biến:

Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng mỏng, bản lớn. Nấm linh chi, nấm kim châm rửa sạch, để ráo.

 

Bước 2: Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch. Nấm bào ngư rửa sạch, cắt bỏ gốc. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.

 

Bước 3: Phi thơm tỏi bằm, một ít kim chi cải thảo và một ít ớt bột để tạo màu. Sau đó chuyển qua một nồi khác và cho nước dùng gà vào.

 

Bước 4: Cho số kim chi cải thảo còn lại vào nồi nước dùng để tạo vị chua. Nêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường.

 

Bước 5: Khi nước sôi, múc ra một thố nhỏ cho từ từ thịt ba rọi, đậu hũ non, nấm các loại, mì udon vào ăn dần. Có thể thêm ớt trái nếu ăn cay. Món lẩu kim chi Hàn Quốc thật hấp dẫn người thưởng thức đấy.