CƠM TRỘN THỊT BÒ ĐẦY DINH DƯỠNG

16/01/2020
CƠM TRỘN THỊT BÒ ĐẦY DINH DƯỠNG

Giữa tuần mà đã hết "ma-na" thì phải làm sao? Đừng lo, thưởng thức ngay món Cơm trộn thịt bò đẳng cấp đầy dinh dưỡng đúng chuẩn nhà hàng cùng OriFood ngay tại nhà với công thức chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt nướng cổ bò Mỹ thương hiệu OriFood.
- Nguyên liệu ướp thịt: tỏi băm, nước tương, bột nêm, nước mắm, tiêu xay.
- Rau trộn thịt: Cà rốt, Nấm, rau, giá đậu nành.
- Trứng gà (3 quả).
- Mè.
- Rong biến khô.
- Kim chi cải thảo cắt lát OriFood.
- Tương cơm trộn Hàn Quốc.

Cách làm:

Bước 1:

- Cắt thịt cổ bò Mỹ thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Nêm gia vị (tỏi băm, nước tương, bột nêm, nước mắm, tiêu xay) vào tô thịt và trộn đều. 

Bước 2: 

- Cắt sợi rau, cà rốt và nấm.

- Trứng gà: đập ra bát, thêm gia vị hạt nêm, tiêu và sau đó đánh đều hỗ hợp.

Bước 3: Chế biến phần nhân:

- Cho mè vào chảo rang sơ.

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 1 ít dầu ăn, sau đó xào lần lượt: giá, nấm, cà rốt, rau. 

- Cho hỗn hợp trứng vào chiên sau đó cắt sợi. 

- Cho thịt bò đã ướp vào chảo đảo đều đến khi thịt vừa chín tới. Tránh xào thịt quá lâu thịt bò sẽ bị dai nhé. 

Bước 4: 

- Nung nóng thố đá với 1 ít dầu và tỏi cho thơm, sau đó cho cơm trắng vào thố.


- Cho hỗ hợp phần nhân đã chế biến ở bước 3 sắp xếp vào thố cho đẹp mắt. 

- Sau đó, rắc thêm 1 ít rong biển và mè rang cùng 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. 

- Để phần cơm được ngậy và thơm hơn bạn cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào nhé.

- Tiếp đến, cho kim chi cải thảo OriFood vào thố, trộn đều cho đến khi phần nhân và cơm quyện với nhau. Thế là các bạn có thể thưởng thức được rồi.

Chúc cả nhà thành công với món Cơm trộn thịt bò đầy dinh dưỡng này nhé!